ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

อาหารไทยฮิต ธุรกิจโรงแรม-ร้านอาหารโต ส่งผลเชฟไทยเนื้อหอม ล่าสุด สมาคมเชฟประเทศไทย ร่วม ยูบีเอ็ม บีอีเอส จัดการแข่งขัน Thailand's International Culinary Cup (TICC) 2017 ค้นหาสุดยอดเชฟไทยระดับโลก พร้อมเปิดรับสมัครแล้ววันนี้


​​ยุคทองเชฟไทย รับอานิสงค์ธุรกิจโรงแรมร้านอาหารโต ทั้งอาหารไทยยังฮิตทั่วโลก ส่งผลผู้ประกอบการไทยและต่างชาติรุมจองตัว ล่าสุด สมาคมเชฟประเทศไทย ร่วม ยูบีเอ็ม บีอีเอส จับมือจัดการแข่งขัน Thailand's International Culinary Cup (TICC) 2017 ในงาน Food & Hotel Thailand 2017 หวังเพิ่มความรู้และทักษะ สร้างประสบการณ์ พร้อมค้นหาสุดยอดเชฟไทยระดับโลก ด้านผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้แล้ววันนี้


นายสมศักดิ์ รารองคำ นายกสมาคมเชฟประเทศไทย กล่าวถึงกระแสความต้องการเชฟไทยในธุรกิจโรงแรมและร้านอาหารจากทั่วโลกว่า เชฟไทยยังคงเป็นตัวเลือกอันดับต้นเช่นเดียวกับในหลายปีที่ผ่านมา จากการเติบโตของธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรม และ ร้านอาหารทั่วโลกที่ต่างสร้างจุดขายและจุดเด่นในการแข่งขัน โดยหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญคือความสามารถของเชฟที่สามารถคิดค้น ดัดแปลง และปรุงอาหารได้อย่างหลากหลาย รสชาติดี และ มีสไตล์ของอาหารที่โดดเด่น สำหรับประเทศไทยในปี 2560 ธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร ยังสามารถเติบโตได้ดี โดยกลุ่มของธุรกิจโรงแรมน่าจะเติบโตและมีรายได้รวมอยู่ที่ประมาณ 564,000-574,000 ล้านบาท ขยายตัวร้อยละ 3.7-5.5 ส่วนกลุ่มธุรกิจร้านอาหารคาดว่าน่าจะเติบโตได้ร้อยละ 2-4 นอกจากนั้นอาหารไทยยังเป็นอาหารยอดนิยมในกระแสโลกอย่างต่อเนื่อง ดังจะเห็นได้จากการจัดอันดับอาหารยอดนิยมของโลกในแต่ละปีที่มักจะมีอาหารไทยถูกจัดให้อยู่ในอันดับต้นเสมอ

ด้วยเหตุนี้ สมาคมเชฟประเทศไทย จึงได้ร่วมมือกับ บริษัท ยูบีเอ็ม บีอีเอส จำกัด จัดการแข่งขัน Thailand's International Culinary Cup (TICC) 2017 ครั้งที่ 23 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลและเกียรติบัตรการแข่งขันในการเป็นสุดยอดเชฟประเทศไทยขึ้น โดยวัตถุประสงค์การแข่งขันนั้น ต้องการให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ สร้างประสบการณ์ และ ค้นหาสุดยอดเชฟไทยระดับโลก ซึ่งนับเป็นการแข่งขันรายการสำคัญอันดับหนึ่งของไทย ที่มีเชฟทั่วประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุดอีกด้วย

สำหรับการแข่งขัน Thailand's International Culinary Cup (TICC) 2017 นั้นจะจัดขึ้นในงาน Food & Hotel Thailand 2017 ระหว่างวันที่ 6-9 กันยายน 2560 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

 

 

โดยการแข่งขันมีทั้งประเภทบุคคลและประเภททีม ทั้งหมด 7 ประเภทการแข่งขัน คือ 1.การแข่งขันทำอาหารไทยร่วมสมัยและอาหารไทยต้นตำหรับ (The Best of Thai Cuisine : Modern & Classic Thai Cuisine) 2. การแข่งขันทำอาหารจากหลักจากเป็ด และ เนื้อวากิว (The Best of  Western Cuisine : Duck Main Couse & Nagasaki Wagyu Main Couse) 3. การแข่งขันทำอาหารประเภทเบอร์เกอร์ และ ประเภทอาหารริมทาง (The Best of Innovation Cuisine : Burger innovation & World Street food) 4. การแข่งขันทำของหวานตะวันตก ประเภทเย็นและประเภทร้อน (The Best of Pastry Art : Western Cold Plated Dessert & Western Hot Plated Dessert) 5. การแข่งขันทำอาหารชุดฟรีสไตล์ ประเภททีม 3 คน (The Best of Culinary Team : 3 Course Free Style Set Menu) 6. การแข่งขันแกะสลักผักและผลไม้ (Fruit and Vegetable Carving) และ 7. การแข่งขันแกะสลักน้ำแข็ง (Free Style Ice Carving)

ด้านนายจัสติน พาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ยูบีเอ็ม บีอีเอส ในฐานะผู้จัดงาน Food & Hotel Thailand 2017 กล่าวถึงการร่วมการจัดการแข่งขัน Thailand's International Culinary Cup (TICC) 2017 ว่า การแข่งขันฯ ครั้งนี้ นับเป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญที่เกิดขึ้นในงาน Food & Hotel Thailand โดยจัดอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลากว่า 23 ปี ซึ่งทุกครั้งของการจัดการแข่งขันเราได้เห็นพัฒนาการและความสามารถของเชฟไทยที่เพิ่มขึ้นตลอดเวลา จนวันนี้เชฟไทยได้สร้างชื่อเสียงอย่างมากมายในเวทีอาหารระดับโลก ส่งผลดีต่อชื่อเสียงของประเทศไทย การท่องเที่ยวไทย อุตสาหกรรมอาหารของไทย จนวันนี้ประเทศไทยเป็นจุดหมายสำคัญของนักเดินทางทั่วโลก จึงอยากเชิญชวนผู้อยู่ในสายงานอาชีพเชฟมาร่วมพิสูจน์ฝีมือและความเป็นสุดยอดเชฟไทยในการแข่งขันครั้งนี้

สำหรับผู้สนใจและสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน Thailand's International Culinary Cup (TICC) 2017 สามารถลงทะเบียนเข้าแข่งขันได้จนถึงวันที่ 11 สิงหาคมนี้ ติดต่อได้ที่ คุณพุทธพร พุดมะลัง เบอร์โทร 02.615.1255 ต่อ 109 อีเมลล์ putthaporn@besallworld.com




ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

อิมแพ็คเตรียมเนรมิตร SIMA ASEAN Thailand 2016 งานแสดงนวัตกรรมการเกษตรแห่งอนาคตยิ่งใหญ่สุดในอาเซียน

อิมแพ็ค จับมือ คอมเอ็กซ์โพเซียม เตรียมจัดงาน  SIMA ASEAN Thailand   2016  งานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติเพื่อธุรกิจการเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ครั้งที่  2  ระหว่างวันที่  8 –10  กันยายน   2559  ณ อาคาร  5 – 6  ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี   หลังจัดครั้งแรกประสบความสำเร็จตอบโจทย์ทุกภาคส่วนอุตสาหกรรมการเกษตรไทยและอาเซียน พร้อม เร่ง ผลักดัน ภาคการเกษตรไทยขึ้นแท่นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมเกษตรในอาเซียน  นายลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด  เปิดเผยว่า บริษัท เตรียมจัดงาน  SIMA  ASEAN   Thailand 2016  งานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติเพื่อธุรกิจการเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งจั ดต่อเนื่องเป็นปีที่   2   ระหว่างวันที่  8 –10  กันยายน  2559       ณ อาคาร  5 – 6  ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี   หลังจากครั้งแรกประสบความสำเร็จอย่างมาก สามารถตอบโจทย์และครอบคลุมทุกภาคส่...

พม่า เนื้อหอมนักลงทุนไทยเทศแห่ใช้งานแสดงสินค้า เปิดตลาดเครื่องจักรอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีการผลิต ด้าน บีอีเอส ปลื้ม งานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 2015 ประสบความสำเร็จสูง

พม่าไฟเขียนเปิดรับการลงทุนเต็มที่หวังเข้าสู่พม่ายุคใหม่ ด้าน บีอีเอส เผยนักธุรกิจและนักลงทุนรุมใช้ช่องทางงานแสดงสินค้าเปิดใหม่ในพม่า ส่งผลงานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 2015  แสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีกระบวนการผลิต การแปรรูปอาหาร เครื่องดื่ม เวชภัณฑ์ และ บรรจุภัณฑ์    ​นาย ซอ มิน วิน นายกสมาคมผู้ผลิตและส่งออกอาหาร สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ กล่าวถึงศักยภาพและความน่าสนใจของการลงทุนในพม่าว่า วันนี้พม่ากำลังเข้าสู่ยุคใหม่ที่กำลังเร่งพัฒนาในทุกๆ ด้าน ทั้งด้านการเมืองซึ่งกำลังจะมีการเลือกตั้งครั้งใหม่ในเร็วๆ นี้ ด้านเศรษฐกิจ และ ด้านสังคม ทั้งยังเป็นแหล่งทรัพยากรธรรมชาติด้านอาหารและวัตถุดินที่มีความสมบูรณ์ต่อภาคอุตสาหกรรม ที่สำคัญพม่ายังมีสภาพภูมิศาสตร์ที่เหมาะสมต่อการเป็นฐานการผลิตและส่งออกสินค้าไปยังอาเซียนและของโลกด้วย ซึ่งในวันนี้พม่ากำลังเป็นเป้าหมายใหม่ในด้านการลงทุนจากนักลงทุนและนักธุรกิจทั่วโลกที่ต้องการเข้ามาสร้างฐานและเปิดตลาดการค้าใหม่เพื่อรองรับกับการเติบโตของเศรษฐกิจและกำลังซื้อของประชาชนชาวพม่าที่จะมีมากขึ้นในอนาคต    ซึ่งการจัดงาน งานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 201...

สมาคมภัตตาคารไทย เชิญผู้ประกอบการและผู้สนใจในธุรกิจอาหาร ร่วมงานสัมมนา “ร้านอาหาร รอดและรวย ด้วย แบรนด์” ในงาน ฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2016

สมาคมภัตตาคารไทย  ร่วมกับ  บริษัท แบง ค็อค  เอ็กซ์ซิ บิชั่น  เซอร์วิส เซ ส จำกัด  หรือ บีอีเอส ผู้จัดงาน ฟู ้ด แอนด์โฮ เทล  ไทยแลนด์ 2016 ขอเชิญผู้ประกอบการร้านอาหารและผู้สนใจในธุรกิจร้านอาหารเข้าร่วมงานสัมมนา  "ร้านอาหาร รอดและรวย ด้วยแบรนด์"  พบกับสุดยอดสุดยอดกลยุทธ์จาก 4 กูรูการตลาดชื่อดัง ธนพิสิฐ  พช รพงศ์ภัคดี ( Nok  CD)  เอกรินทร์ ศิริพรรณพร ( esdesign )  ชิดชนก แก้วอัมพร (อ.ป๊อบ) และ มณฑล บุญเตี้ย (โค้ชปอนด์) พร้อมด้วย 2 พี่น้องผู้ก่อตั้ง มานี มีหม้อ 3 ปี  20 สาขา ศักดิ์ระพี - พีระศักดิ์ เหลี่ยมมุกดา ดำเนินรายการโดย คุณสันติ อิ่มใจจิตต์ (ครัวไทยโพสต์ ,  ฝาชีทอง คู่สร้าง-คู่สม)  โดยงานสัมมนา "ร้านอาหาร รอดและรวย ด้วยแบ รนด์" จะจัดขึ้นในวันที่ 9 กันยายน 2559 เวลา 11.00 - 15.30 น.  ในงาน ฟู ้ด แอนด์โฮ เทล  ไทยแลนด์ 2016  ห้องประชุม 224-255  ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค   บางนา กรุงเทพฯ  ผู้สนใจสามารถ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือ ติดต่อลงทะเบียน ได้ที่  สมาคมภัตตาคารไทย โทร...