ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ยูบีเอ็ม บีอีเอส จับมือ ททท. พร้อม 25 องค์กรรัฐ เอกชน ไทย – ต่างประเทศ เร่งพัฒนาภาคท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ล่าสุดจัดงานFood & Hotel Thailand 2017 คาดสร้างมูลค่าการค้าและการเจรจาธุรกิจในงานกว่า 4,500 ล้านบาท

ยูบีเอ็ม บีอีเอส จับมือ ททท. และ 25 องค์กรรัฐ เอกชนไทยและต่างประเทศภาคท่องเที่ยวจัดงานFood & Hotel Thailand 2017 งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมอาหารและบริการพรีเมี่ยมระดับนานาชาติ ช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร คาดผู้ประกอบการ นักธุรกิจ และนักลงทุนให้ความสนใจเข้าร่วมงานกว่า 30,000คน สร้างมูลค่าการค้าและการเจรจาธุรกิจกว่า 4,500 ล้านบาท


นายจัสติน พาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ยูบีเอ็ม บีอีเอส จำกัด กล่าวถึงแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยว่า ยังสามารถเติบโตได้เป็นอย่างดีและเป็นอุตสาหกรรมหลักที่สร้างรายได้ให้กับประเทศถึง โดยในปี 2560 คาดว่าประเทศไทยจะมีรายได้จากการท่องเที่ยววมกว่า 2.7 ล้านล้านบาท เติบโตประมาณ 10% จากปีที่ผ่านมา การเติบโตดังกล่าวส่งผลให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร และ ธุรกิจบริการจำเป็นต้องมีการพัฒนาศักยภาพและประสิทธิภาพ เพื่อรองรับกับปริมาณนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น ด้วยเหตุนี้ ยูบีเอ็ม บีอีเอส จึงจัดงาน Food & Hotel Thailand 2017 งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมอาหารและบริการ
พรีเมี่ยมระดับนานาชาติขึ้นเป็นครั้งที่ 25 ขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนจากการท่องเทียวแห่งประเทศไทย สมาคมโรงแรม สมาคมโรงแรมไทย สมาคมภัตตาคารไทย สมาคมเชฟประเทศไทย และ อีก 25 องค์กรภาครัฐและเอกชนไทยและต่างประเทศ เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ และ การเจรจาธุรกิจ

โดยการจัดงาน Food & Hotel Thailand 2017จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 กันยายน 2560 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ซึ่งมีการเติบโตเพิ่มขึ้นกว่าการจัดงานครั้งที่ผ่านมาประมาณ 10% บนพื้นที่การจัดงานเพิ่มขึ้นเป็น 18,000 ตรม. โดยกลุ่มสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความสนใจสูงสุด 3 อันดับแรกได้แก่ กลุ่มอุปกรณ์เครื่องใช้ในโรงแรม กลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม และ กลุ่มอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัว สำหรับผู้เข้าชมงานในปีนี้คาดว่าจะมีนักธุรกิจชาวไทยและต่างประเทศที่อยู่ในอุตสาหกรรมให้ความสนใจเข้าเยี่ยมชมงานกว่า 30,000 คน และ สร้างมูลค่าการค้าและการเจรจาธุรกิจกว่า 4,500 ล้านบาท

ตลอดระยะ 25 ปีที่ของการจัดงานฯ มีการเติบโตและขยายตัวอย่างต่อเนื่องจากปัจจัยสนับสนุนหลายประการ อาทิ การนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีล่าสุดในแต่ละปีจากบริษัทชั้นนำของโลก การจัดแสดงสินค้าวัตถุดิบคุณภาพที่มีชื่อเสียงจากผู้จัดจำหน่ายของประเทศผู้ผลิตโดยตรง การเป็นศูนย์กลางการเจรจาการค้า 

 

 

การลงทุนและการหาพันธมิตรที่สร้างมูลค่าทางธุรกิจอย่างแท้จริงในการจัดงานฯ ปีนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมจัดแสดง งาน 370 ราย จาก 30 ประเทศทั่วโลก และ 7 พาวิลเลี่ยนใหญ่จากประเทศเบลเยี่ยม จีน เยอรมัน ญี่ปุ่น แอฟริกาใต้ ไต้หวัน และ สหรัฐอเมริกา

นายจัสติน กล่าวเพิ่มเติมถึงแนวความคิดในการจัดงานฯ ครั้งนี้ว่า จะนำเสนอทั้งในด้านของนวัตกรรมและเทคโนโลยี แนวทางการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ ผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับโลก ซึ่งสามารถช่วยในให้การดำเนินธุรกิจและการบริหารจัดการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โรงแรม และ ร้านอาหาร ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ทั้งส่วนของการผลิต การบริหารจัดการ การดำเนินงาน ความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และ การชื่อมต่อกับเทคโนโลยีได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ซึ่งไฮไลท์สำคัญของการจัดงานฯ ในปีนี้ประกอบด้วย พาวิลเลี่ยนใหม่จากประเทศเบลเยี่ยม เยอรมัน และ แอฟริกาใต้ การเปิดตัว 22 ผลิตภัณฑ์ใหม่ของโลก 12 ผลิตภัณฑ์ใหม่ของอาเซียน และ 38 ผลิตภัณฑ์ใหม่ของไทย พร้อมกิจกรรมการแข่งขันจัดโต๊ะอาหาร (5 Courses Western Table Set Up Competition) การประกวดไวน์และสัมมนาไวน์จากผู้เชี่ยวชาญ (International Wine Challenge Judges Panel and Thai Wine Master Class) เบียร์พาวิลเลี่ยนและการอบรมคราฟต์เบียร์ และ การแข่งขันวาดลวดลายศิลปะบนถ้วยกาแฟ (World Champion 2017 Latte Artist from Thailand) เพื่อหาตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันระดับโลก  นอกจากนั้นยังมีกิจกรรม การประชุม และ สัมมนาจากสมาคม และการแข่งขันและองค์กรทั้งไทยและต่างประเทศ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ ฝึกฝนทักษะ และ รับทราบถึงแนวโนม้ทิศทางของอุตสาหกรรม อาทิ งานประชุมประจำปีสมาคมโรงแรมไทย ครั้งที่ 19สัมมนาสมาคมภัตตาคารไทย,  การแข่งขัน Thailand's International Culinary Cup (TICC) 2017 ค้นหาสุดยอดเชฟไทยระดับโลก ฯลฯ ทั้งนี้เพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้นำมาปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

อิมแพ็คเตรียมเนรมิตร SIMA ASEAN Thailand 2016 งานแสดงนวัตกรรมการเกษตรแห่งอนาคตยิ่งใหญ่สุดในอาเซียน

อิมแพ็ค จับมือ คอมเอ็กซ์โพเซียม เตรียมจัดงาน  SIMA ASEAN Thailand   2016  งานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติเพื่อธุรกิจการเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ครั้งที่  2  ระหว่างวันที่  8 –10  กันยายน   2559  ณ อาคาร  5 – 6  ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี   หลังจัดครั้งแรกประสบความสำเร็จตอบโจทย์ทุกภาคส่วนอุตสาหกรรมการเกษตรไทยและอาเซียน พร้อม เร่ง ผลักดัน ภาคการเกษตรไทยขึ้นแท่นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมเกษตรในอาเซียน  นายลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด  เปิดเผยว่า บริษัท เตรียมจัดงาน  SIMA  ASEAN   Thailand 2016  งานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติเพื่อธุรกิจการเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งจั ดต่อเนื่องเป็นปีที่   2   ระหว่างวันที่  8 –10  กันยายน  2559       ณ อาคาร  5 – 6  ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี   หลังจากครั้งแรกประสบความสำเร็จอย่างมาก สามารถตอบโจทย์และครอบคลุมทุกภาคส่...

พม่า เนื้อหอมนักลงทุนไทยเทศแห่ใช้งานแสดงสินค้า เปิดตลาดเครื่องจักรอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีการผลิต ด้าน บีอีเอส ปลื้ม งานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 2015 ประสบความสำเร็จสูง

พม่าไฟเขียนเปิดรับการลงทุนเต็มที่หวังเข้าสู่พม่ายุคใหม่ ด้าน บีอีเอส เผยนักธุรกิจและนักลงทุนรุมใช้ช่องทางงานแสดงสินค้าเปิดใหม่ในพม่า ส่งผลงานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 2015  แสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีกระบวนการผลิต การแปรรูปอาหาร เครื่องดื่ม เวชภัณฑ์ และ บรรจุภัณฑ์    ​นาย ซอ มิน วิน นายกสมาคมผู้ผลิตและส่งออกอาหาร สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ กล่าวถึงศักยภาพและความน่าสนใจของการลงทุนในพม่าว่า วันนี้พม่ากำลังเข้าสู่ยุคใหม่ที่กำลังเร่งพัฒนาในทุกๆ ด้าน ทั้งด้านการเมืองซึ่งกำลังจะมีการเลือกตั้งครั้งใหม่ในเร็วๆ นี้ ด้านเศรษฐกิจ และ ด้านสังคม ทั้งยังเป็นแหล่งทรัพยากรธรรมชาติด้านอาหารและวัตถุดินที่มีความสมบูรณ์ต่อภาคอุตสาหกรรม ที่สำคัญพม่ายังมีสภาพภูมิศาสตร์ที่เหมาะสมต่อการเป็นฐานการผลิตและส่งออกสินค้าไปยังอาเซียนและของโลกด้วย ซึ่งในวันนี้พม่ากำลังเป็นเป้าหมายใหม่ในด้านการลงทุนจากนักลงทุนและนักธุรกิจทั่วโลกที่ต้องการเข้ามาสร้างฐานและเปิดตลาดการค้าใหม่เพื่อรองรับกับการเติบโตของเศรษฐกิจและกำลังซื้อของประชาชนชาวพม่าที่จะมีมากขึ้นในอนาคต    ซึ่งการจัดงาน งานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 201...

สมาคมภัตตาคารไทย เชิญผู้ประกอบการและผู้สนใจในธุรกิจอาหาร ร่วมงานสัมมนา “ร้านอาหาร รอดและรวย ด้วย แบรนด์” ในงาน ฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2016

สมาคมภัตตาคารไทย  ร่วมกับ  บริษัท แบง ค็อค  เอ็กซ์ซิ บิชั่น  เซอร์วิส เซ ส จำกัด  หรือ บีอีเอส ผู้จัดงาน ฟู ้ด แอนด์โฮ เทล  ไทยแลนด์ 2016 ขอเชิญผู้ประกอบการร้านอาหารและผู้สนใจในธุรกิจร้านอาหารเข้าร่วมงานสัมมนา  "ร้านอาหาร รอดและรวย ด้วยแบรนด์"  พบกับสุดยอดสุดยอดกลยุทธ์จาก 4 กูรูการตลาดชื่อดัง ธนพิสิฐ  พช รพงศ์ภัคดี ( Nok  CD)  เอกรินทร์ ศิริพรรณพร ( esdesign )  ชิดชนก แก้วอัมพร (อ.ป๊อบ) และ มณฑล บุญเตี้ย (โค้ชปอนด์) พร้อมด้วย 2 พี่น้องผู้ก่อตั้ง มานี มีหม้อ 3 ปี  20 สาขา ศักดิ์ระพี - พีระศักดิ์ เหลี่ยมมุกดา ดำเนินรายการโดย คุณสันติ อิ่มใจจิตต์ (ครัวไทยโพสต์ ,  ฝาชีทอง คู่สร้าง-คู่สม)  โดยงานสัมมนา "ร้านอาหาร รอดและรวย ด้วยแบ รนด์" จะจัดขึ้นในวันที่ 9 กันยายน 2559 เวลา 11.00 - 15.30 น.  ในงาน ฟู ้ด แอนด์โฮ เทล  ไทยแลนด์ 2016  ห้องประชุม 224-255  ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค   บางนา กรุงเทพฯ  ผู้สนใจสามารถ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือ ติดต่อลงทะเบียน ได้ที่  สมาคมภัตตาคารไทย โทร...