ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร เร่งปรับตัวรับนักท่องเที่ยวเพิ่ม หลังต่างชาติยังนิยมเที่ยวไทยต่อเนื่อง ส่งผลงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2017 ยอดผู้เข้าร่วมงานพุ่งกว่า 30,000 คน คาดมูลค่าการค้าในงานสูงถึง 4,500 ล้านบาท


ท่องเที่ยวไทยแรงไม่ตหลังยอดนักท่องเที่ยวไทย-เทศพุ่งต่อเนื่อง ด้านผู้ประกอบการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร และ บริการ เร่งปรับตัวรับจำนวนนักท่องเที่ยวและการแข่งขันในธุรกิจที่เพิ่มขึ้น ส่งผลยอดผู้เข้าร่วมชมงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์  2017 (Food & Hotel Thailand 2017) งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมอาหารและบริการพรีเมี่ยมระดับนานาชาติ พุ่งกว่า 30,000 คน  และ คาดมูลค่าการค้าในงานสูงแตะ 4,500 ล้านบาท

นายสนั่น อังอุบลกุล รองประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการเติบโตของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยว่า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยนับเป็นหนึ่งในรายได้หลักของประเทศที่ยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาคาดว่าในปี 2560 ประเทศไทยจะมีรายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นประมาณ 8.17% หรือ 2.71 ล้านล้านบาท เป็นรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติประมาณ 1.78 ล้านล้านบาท โดยในครึ่งปีแรกมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยแล้วประมาณ 16.8 ล้านคน คิดเป็นรายได้ประมาณ 852 พันล้านบาท คาดว่าในช่วงครึ่งปีหลังโดยเฉพาะในไตรมาสที่ 4 ซึ่งเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวของไทยจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเพิ่มขึ้นทำให้คาดว่าจำนวนและรายได้จากการท่องเที่ยวที่คาดการณ์ไว้เป็นไปตามเป้าหมายอย่างแน่นอน

โดยการที่จำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นนั้นส่งผลดีต่อธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องไม่ว่าจะเป็นธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และ ธุรกิจบริการด้านการท่องเที่ยว ทำผู้ประกอบการในธุรกิจเหล่านี้ต้องมีการปรับตัวและพัฒนาศักยภาพในการให้บริการเพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวและการแข่งขันที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นการเข้าร่วมงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์  2017 จึงนับว่าสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาและเรียนรู้แนวทางการดำเนินธุรกิจใหม่ ผลิตภัณฑ์ใหม่ และ ทักษะใหม่จากผู้เชียวชาญ ทั้งยังได้แลกเปลี่ยนด้านการค้าและการเจรจาธุรกิจกับบริษัทชั้นนำระดับโลกอีกด้วย

ด้านนายจัสติน พาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ยูบีเอ็ม บีอีเอส จำกัด กล่าวถึงการจัดงานว่า งานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์  2017 เป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมอาหารและบริการพรีเมี่ยมระดับนานาชาติที่มีความยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาค โดยการจัดงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 กันยายน 2590 และ ในครั้งนี้การจัดงานมีความพิเศษกว่าที่ผ่านมาเพราะเป็นการฉลองครบรอบ 25 ปี จึงมีความยิ่งใหญ่และเติบโต

 

 

กว่าทุกครั้งของการจัดงานถึง 12% มีจำนวนผู้เข้าร่วมจัดแสดงงานเพิ่มขึ้น 18% หรือกว่า 390 ราย จาก 30 ประเทศทั่วโลก และ 7 พาวิลเลี่ยนใหญ่จากประเทศเบลเยี่ยม จีน เยอรมัน ญี่ปุ่น แอฟริกาใต้ ไต้หวัน และ สหรัฐอเมริกา บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 18,000 ตรม. ของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สำหรับผู้เข้าชมงานนั้นคาดว่าปีนี้จะมีนักธุรกิจชาวไทยและต่างประเทศที่อยู่ในอุตสาหกรรมสนใจเข้าชมงานกว่า 30,000 คน และ สร้างมูลค่าการค้าและการเจรจาธุรกิจกว่า 4,500 ล้านบาท

สำหรับไฮไลท์สำคัญของการจัดงานฯ ในปีนี้ประกอบด้วย พาวิลเลี่ยนใหม่จากประเทศเบลเยี่ยม เยอรมัน และ แอฟริกาใต้ การเปิดตัว 22 ผลิตภัณฑ์ใหม่ของโลก 12 ผลิตภัณฑ์ใหม่ของอาเซียน และ 38 ผลิตภัณฑ์ใหม่ของไทย พร้อมกิจกรรมการแข่งขันจัดโต๊ะอาหาร (5 Courses Western Table Set Up Competition) การประกวดไวน์และสัมมนาไวน์จากผู้เชี่ยวชาญ(International Wine Challenge Judges Panel and Thai Wine Master Class) เบียร์พาวิลเลี่ยนและการอบรมคราฟต์เบียร์ และ การแข่งขันวาดลวดลายศิลปะบนถ้วยกาแฟ (Thailand National Latte Art Championship 2018) เพื่อหาตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันระดับโลก  

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรม การประชุม และ สัมมนาจากสมาคม และการแข่งขันและองค์กรทั้งไทยและต่างประเทศ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ ฝึกฝนทักษะ และ รับทราบถึงแนวโน้มทิศทางของอุตสาหกรรม อาทิ งานประชุมประจำปีสมาคมโรงแรมไทย ครั้งที่ 19สัมมนาสมาคมภัตตาคารไทย,  การแข่งขัน Thailand's International Culinary Cup (TICC) 2017 ค้นหาสุดยอดเชฟไทยระดับโลก ฯลฯ ทั้งนี้เพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้นำมาปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

อิมแพ็คเตรียมเนรมิตร SIMA ASEAN Thailand 2016 งานแสดงนวัตกรรมการเกษตรแห่งอนาคตยิ่งใหญ่สุดในอาเซียน

อิมแพ็ค จับมือ คอมเอ็กซ์โพเซียม เตรียมจัดงาน  SIMA ASEAN Thailand   2016  งานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติเพื่อธุรกิจการเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ครั้งที่  2  ระหว่างวันที่  8 –10  กันยายน   2559  ณ อาคาร  5 – 6  ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี   หลังจัดครั้งแรกประสบความสำเร็จตอบโจทย์ทุกภาคส่วนอุตสาหกรรมการเกษตรไทยและอาเซียน พร้อม เร่ง ผลักดัน ภาคการเกษตรไทยขึ้นแท่นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมเกษตรในอาเซียน  นายลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด  เปิดเผยว่า บริษัท เตรียมจัดงาน  SIMA  ASEAN   Thailand 2016  งานแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติเพื่อธุรกิจการเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งจั ดต่อเนื่องเป็นปีที่   2   ระหว่างวันที่  8 –10  กันยายน  2559       ณ อาคาร  5 – 6  ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี   หลังจากครั้งแรกประสบความสำเร็จอย่างมาก สามารถตอบโจทย์และครอบคลุมทุกภาคส่...

พม่า เนื้อหอมนักลงทุนไทยเทศแห่ใช้งานแสดงสินค้า เปิดตลาดเครื่องจักรอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีการผลิต ด้าน บีอีเอส ปลื้ม งานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 2015 ประสบความสำเร็จสูง

พม่าไฟเขียนเปิดรับการลงทุนเต็มที่หวังเข้าสู่พม่ายุคใหม่ ด้าน บีอีเอส เผยนักธุรกิจและนักลงทุนรุมใช้ช่องทางงานแสดงสินค้าเปิดใหม่ในพม่า ส่งผลงานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 2015  แสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีกระบวนการผลิต การแปรรูปอาหาร เครื่องดื่ม เวชภัณฑ์ และ บรรจุภัณฑ์    ​นาย ซอ มิน วิน นายกสมาคมผู้ผลิตและส่งออกอาหาร สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ กล่าวถึงศักยภาพและความน่าสนใจของการลงทุนในพม่าว่า วันนี้พม่ากำลังเข้าสู่ยุคใหม่ที่กำลังเร่งพัฒนาในทุกๆ ด้าน ทั้งด้านการเมืองซึ่งกำลังจะมีการเลือกตั้งครั้งใหม่ในเร็วๆ นี้ ด้านเศรษฐกิจ และ ด้านสังคม ทั้งยังเป็นแหล่งทรัพยากรธรรมชาติด้านอาหารและวัตถุดินที่มีความสมบูรณ์ต่อภาคอุตสาหกรรม ที่สำคัญพม่ายังมีสภาพภูมิศาสตร์ที่เหมาะสมต่อการเป็นฐานการผลิตและส่งออกสินค้าไปยังอาเซียนและของโลกด้วย ซึ่งในวันนี้พม่ากำลังเป็นเป้าหมายใหม่ในด้านการลงทุนจากนักลงทุนและนักธุรกิจทั่วโลกที่ต้องการเข้ามาสร้างฐานและเปิดตลาดการค้าใหม่เพื่อรองรับกับการเติบโตของเศรษฐกิจและกำลังซื้อของประชาชนชาวพม่าที่จะมีมากขึ้นในอนาคต    ซึ่งการจัดงาน งานโพรแพ็ค เมียนมาร์ 201...

สมาคมภัตตาคารไทย เชิญผู้ประกอบการและผู้สนใจในธุรกิจอาหาร ร่วมงานสัมมนา “ร้านอาหาร รอดและรวย ด้วย แบรนด์” ในงาน ฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2016

สมาคมภัตตาคารไทย  ร่วมกับ  บริษัท แบง ค็อค  เอ็กซ์ซิ บิชั่น  เซอร์วิส เซ ส จำกัด  หรือ บีอีเอส ผู้จัดงาน ฟู ้ด แอนด์โฮ เทล  ไทยแลนด์ 2016 ขอเชิญผู้ประกอบการร้านอาหารและผู้สนใจในธุรกิจร้านอาหารเข้าร่วมงานสัมมนา  "ร้านอาหาร รอดและรวย ด้วยแบรนด์"  พบกับสุดยอดสุดยอดกลยุทธ์จาก 4 กูรูการตลาดชื่อดัง ธนพิสิฐ  พช รพงศ์ภัคดี ( Nok  CD)  เอกรินทร์ ศิริพรรณพร ( esdesign )  ชิดชนก แก้วอัมพร (อ.ป๊อบ) และ มณฑล บุญเตี้ย (โค้ชปอนด์) พร้อมด้วย 2 พี่น้องผู้ก่อตั้ง มานี มีหม้อ 3 ปี  20 สาขา ศักดิ์ระพี - พีระศักดิ์ เหลี่ยมมุกดา ดำเนินรายการโดย คุณสันติ อิ่มใจจิตต์ (ครัวไทยโพสต์ ,  ฝาชีทอง คู่สร้าง-คู่สม)  โดยงานสัมมนา "ร้านอาหาร รอดและรวย ด้วยแบ รนด์" จะจัดขึ้นในวันที่ 9 กันยายน 2559 เวลา 11.00 - 15.30 น.  ในงาน ฟู ้ด แอนด์โฮ เทล  ไทยแลนด์ 2016  ห้องประชุม 224-255  ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค   บางนา กรุงเทพฯ  ผู้สนใจสามารถ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือ ติดต่อลงทะเบียน ได้ที่  สมาคมภัตตาคารไทย โทร...